Dien dan rao vat

Hướng dẫn sơn lại bề mặt sàn gỗ từ công ty nội thất

Thảo luận trong 'NỘI THẤT GIA ĐÌNH' bắt đầu bởi hh262810, 28/1/18.

 1. hh262810 New Member

  Khi thiết kế nội thất biệt thự, các sàn gỗ thường gặp vấn đề bám khá nhiều bụi bặm từ việc thi công. Tuy nhiên, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể làm sàn gỗ của mình trở nên bóng loáng.
  Bạn cần chuẩn bị các vật dụng như giấy nhám, khăn ẩm, sơn pylyurethane. Các công đoạn vô cùng đơn giản để bắt tay vào làm sạch sàn gỗ như các công ty nội thất nhé!

  Làm sạch bề mặt sàn

  Việc đầu tiên cần là làm sạch bui trên sàn và các khe hỡ của sàn. Vì các miếng gỗ rất khích với nhau do đó việc làm sạch bụi cần sử dụng đến máy hút bụi. Hút cẩn thận bui và cát trên sàn gỗ. Sau đó lau sạch bề mặt bằng một miếng vải bông để loại bỏ các hạt bụi một cách triệt để - thiết kế nội thất

  Sơn lại bề mặt sàn lần thứ nhất
  Bạn sử dụng sơn để sơn dọc theo các thớ gỗ, lưu ý tránh để dính cát hoặc làm lớp sơn chồng lên nhau, tạo sự lồi lõm cho sàn nhà. Sử dụng sơn polyurethane để sơn vì theo các công ty nội thất đây là vật liệu rất bền, chống thấm và giúp giữ độ mịn, láng cho sàn nhà. Để sàn nhà khô tự nhiên trong 6 – 8 giờ.

  Mở cửa sổ để sơn mau khô và bay mùi hôi từ việc sơn sàn. Khi sàn khô, chúng ta dễ dàng lau bề mặt sàn.

  Đánh bóng lại mặt sàn gỗ với lớp Polyurethane thứ hai
  Dùng một miếng giấy nhám mịn chà nhẹ lại bề mặt để đảm bảo bề mặt thực sự láng mịn. Lấy khăn ẩm lau sạch bụi bẩn. Cuối cùng sơn lớp polyurethane thứ hai và để khô ít nhất qua một đêm.

  Với các bước vệ sinh sàn gỗ trên, bạn sẽ có ngay một sàn gỗ bóng loáng, mịn và láng cũng như đảm bảo độ bền theo thời gian.

  Cách bảo quản sàn gỗ theo thời gian
  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến cách bảo quản sàn gỗ sau khi đã đánh bóng. Hạn chế quét sàn gỗ bằng chổi vì có thể gây trầy xước. Tốt nhất nên sử dụng máy hút bụi hoặc các loại chổi có lông mềm. Không sử dụng dụng cụ làm sạch bằng hơi vì có thể gây cong, vênh các tấm ván hoặc tạo các vết lõm sâu.

  Ngoài ra, để tránh trầy sước trên gỗ, bạn có thể đặt một tấm thảm trên sàn ở những chỗ thường xuyên đi lại. Bên cạnh đó, sử dụng rèm cửa để tránh ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt sàn, gây cong gỗ do quá nóng hoặc mất màu gỗ tự nhiên.

Chia sẻ trang này